แนะนำสถานที่เที่ยวแถวหัวหินที่น่าสนใจ

หัวหิน’ ในปัจจุบันนี้ มีการเปลี่ยนแปลงจากอดีตเป็นอย่างมาก มีความทันสมัยและเจริญมากขึ้น ทำให้การมาเยือนหัวหินของนักท่องเที่ยว ไม่จำเป็นว่าจะต้องมาทะเลเพียงอย่างเดียวอีกต่อไปแล้ว ทำให้ อ.หัวหินกลายเป็นแหล่งรวบรวมอัดแน่นไปด้วยความน่าสนใจมากมาย สำหรับวันนี้เราไปดูกันดีกว่าว่าสถานที่ใน ‘หัวหิน’ มีแห่งไหนน่าไปเยือนบ้าง

ชายหาดหัวหิน

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเมือง บริเวณ 2 ข้างทางมีทั้งโรงแรม , ที่พัก , ร้านอาหาร และร้านค้าจำหน่ายสินค้ามากมาย หาดหัวหินมีความยาว 5 กิโลเมตร หาดทรายสีขาวเนียนละเอียดเหมาะกับการลงเล่นน้ำทะเลเป็นอย่างมาก โดยอีกหนึ่งกิจกรรมสุดคลาสสิกห้ามพลาด คือ การขี่น้องม้าเลียบชายหาดพร้อมชมวิวทะเลอันแสนสวยงาม

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ตลาดแห่งนี้ตั้งอยู่บนเส้นถนนเดชานุชิต ซึ่งในช่วงยามเย็นมีการปิดถนน ให้ร้านค้าออกมาตั้งแผงขายของทำเป็นถนนคนเดิน ให้ผู้คนได้มาเดินซื้อของกิน , ของใช้ และของที่ระลึก ตลาดแห่งนี้เปิดทุกวัน เวลา 18.00 –24.00 น.

The Venezia Huahin

โดยโครงการแห่งนี้ จำลองเมืองที่มีชื่อเสียงในเรื่องความงดงามแถบยุโรปเอาไว้อย่าง Venis แห่งประเทศอิตาลี มาไว้ ณ ประเทศไทย ! ซึ่งภายในโครงการนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันมาก สามารถรองรับความต้องการ มาสนุกสนานของคนรุ่นใหม่ ที่อยากเข้ามาเสพซึ้งบรรยากาศของความเป็น Venis ได้เป็นอย่างดี และความพิเศษแบบสุดๆ คือ มีการจำลอง St. Mark Square รวมทั้ง Bell Tower แห่ง Venis ที่มีชื่อเสียงเด่นเป็นสง่าบริเวณหน้าโครงการ เพื่อใช้เป็นลานกิจกรรมขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังจุดชมวิวอันทอดสายตาไปได้อย่างยาวไกล ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์อันแสดงถึงความเป็น Venis ได้เป็นอย่างดี นั่นก็ คือ คลอง Grand Canal มีความยาวมากกว่า 200 เมตร พร้อมสายน้ำสีฟ้าอมเขียวมีความสวยงามมากๆ มี Gondola ซึ่งพร้อมจะพาคุณล่องลอยไปในบรรยากาศอันแสนโรแมนติก!

เพลินวาน หัวหิน

เหมาะกับการพาญาติผู้ใหญ่และคุณหนูๆ เข้าไปซึมซับบรรยากาศสไตล์ย้อนยุค ชวนให้คิดถึงอดีต การก่อสร้างเกิดขึ้นจากความตั้งใจที่จะให้เป็นเมืองแห่งความสุขในการท่องเที่ยว ผู้มาเยือนจะได้เรียนเรียนรู้รากเหง้าของพี่น้องชาวไทยแห่งการดำเนินชีวิตแบบดั้งเดิม โดยจุดประสงค์ของเพลินวาน คือ ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้เป็นย่านร้านค้าสไตล์ย้อนอดีต บริเวณด้านในเป็นสถานที่ตั้งของร้านค้าต่าง ๆ มากกว่า 40 ร้าน ! เรียงรายอย่างเป็น ระเบียบมีความสวยงาม ให้คุณได้รับชมกันอย่างเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร , ร้านกาแฟ , ร้านเสื้อผ้า , ร้านถ่ายรูป รวมทั้งร้านอื่นๆอีกมากมาย ในแต่ละร้านก็จะมีการออกแบบสไตล์ย้อนยุคอีกด้วย